Lớp đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp

Tham gia TalentBankers

Bạn đã biết gì về kế toán hành chính sự nghiệp ?

Bạn đang là sinh viên chuyên ngành Kinh tế, Thương mại, Tài chính, ngân hàng,…muốn học và bổ sung thêm các kiến thức về kế toán.

Bạn đang muốn tìm hiểu, bổ sung kiến thức nghiệp vụ để trở thành kế toán viên chuyên nghiệp !

Nếu bạn còn đang băn khoăn những vấn đề trên. Hãy cùng Talentbankers giải đáp thắc mắc cho bạn với khóa học đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp nhé  !

Kế toán hành chính sự nghiệp là gì ?

Kế toán hành chính sự nghiệp là người có trách nhiệm chấp hành, quản lý ngân sách, điều hành các hoạt động kinh tế, tài chính tại các đơn vị hành chính sự nghiệp (như ủy ban, trường học, bệnh viện,…). Các đơn vị hành chính sự nghiệp cần lập dự toán để có thể quản lý hiệu quả và chủ động trong các khoản chi tiêu. Dựa vào báo cáo dự toán, kinh phí sẽ được Nhà nước cấp cho từng đơn vị.

Công việc của chuyên viên kế toán

Công việc của kế toán hành chính sự nghiệp bao gồm quản lý tài chính, lập báo cáo tài chính, hỗ trợ việc quản lý ngân sách và thực hiện các chính sách tài chính của cơ quan. Kế toán hành chính sự nghiệp cũng thường tham gia vào việc lập dự án ngân sách và quản lý chi phí. Nhằm đảm bảo rằng các nguồn lực được sử dụng hiệu quả và tuân thủ các quy định liên quan đến ngân sách và tài chính. Công việc của kế toán hành chính sự nghiệp còn bao gồm các hoạt động liên quan đến thu nợ, thanh toán, hỗ trợ việc thẩm định hồ sơ chi trả, giải trình ngân sách và báo cáo tài chính cho cấp trên.

Tham gia chương trình ADMINISTRATIVE ACCOUNTING – Đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp sẽ giúp bạn

• Sử dụng thành thạo phần mềm MISA. Đây là một trong những phần mềm kế toán phổ biến nhất Việt Nam. Nó giúp bạn làm việc một cách hiệu quả và nhanh chóng trong lĩnh vực kế toán.
  • Lập được báo cáo tài chính
  • Trau dồi kỹ năng giao tiếp và thuyết phục.
  • Biết cách xây dựng bộ máy kế toán, quy trình hạch toán.
  • Giải tình bảo vệ số liệu kế toán.
  • Nâng cao chuyên môn.

Phương pháp đào tạo

Đến với chương trình Administrative Accounting, học viên có thể chủ động học khóa học theo nhu cầu mà không cần phải đến trực tiếp Viện đào tạo TalentBankers. Học viên được đào tạo thực tế với nhiều kiến thức mới mà ở trường học không có. Học viên có thể chủ động chọn lựa thời gian, địa điểm và tự chuẩn bị cho mình các dụng cụ cần thiết cho khóa học của mình để có thể tự tạo cho mình một môi trường học tập hiệu quả nhất. Tất cả các vấn đề học viên cần chuẩn bị chỉ là một chiếc máy vi tính có khả năng kết nối internet và đường truyền mạng ổn định.

Nội dung chương trình học

Phần 1: Giới thiệu chương trình đào tạo.

Phần 2: Khảo sát chương trình đào tạo.

Phần 3: Onboard – Hội nhập chương trình.

Phần 4: Những vấn đề chung về kế toán hành chính sự nghiệp.

Phần 5: Kế toán các khoản thu, sử dụng nguồn thu và nguồn vốn.

Phần 6: Kế toán thặng dư ( thâm hụt ) lũy kế và xác định kết quả.

Phần 7: Kế toán các khoản đầu tư tài chính và sử dụng tài sản để liên doanh liên kết.

Phần 8: Kế toán các khoản nợ phải thu.

Phần 9: Kế toán các khoản nợ phải trả.

Phần 10: Báo cáo tài chính.

Phần 11: Test đầu ra chương trình đào tạo

Phần 12: Feedback đào tạo