Hành trình bước chân vào ngân hàng của sinh viên năm 3, 4 cả các bạn trái ngành

Hành trình bước chân vào ngân hàng của sinh viên năm 3, 4 cả các bạn trái ngành

Các bạn sinh viên năm 3, năm 4 hay các bạn trái ngành muốn làm ngân hàng sắp bước sang ngưỡng khác của cuộc đời. Các bạn chuẩn bị bước vào một môi trường làm việc chuyên nghiệp và thực tế. Tuy nhiên, những bước chân đầu tiên sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Bài viết này sẽ nói về những vẫn đề trong hành trình bước chân vào ngân hàng của các bạn.

Trước hết để các bạn nắm rõ thực tế ngành ngân hàng hiện nay.

Trong những năm gần đây tỉ lệ thất nghiệp tăng cao, làn sóng sa thải nhân viên ngày càng tăng. Tuy nhiên nhu cầu tuyển dụng của ngành tài chính ngân hàng vẫn không ngừng tăng. Cả nước hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành tài chính ngân hàng với hàng chục ngàn sinh viên ra trường mỗi năm. Tuy nhiên tỉ lệ trúng tuyển vào ngân hàng lại rất thấp. Đây là tình trạng đáng báo động dành cho các bạn muốn xin việc ngành tài chính ngân hàng.

Nhưng sự thật là hiện nay, tại các ngân hàng lớn thì nguồn nhân lực đang thiếu trầm trọng. Nhiều lãnh đạo cho biết các ứng viên khi ứng tuyển chất lượng còn thấp, không đáp ứng yêu cầu. Vì vậy, cơ hội làm việc trong ngân hàng của bạn đang mở rộng nhưng đòi hỏi phải luôn cạnh tranh khốc liệt và sự nỗ lực không ngừng.

Có một số những hiểu lầm về ngành ngân hàng hiện nay đó là sinh viên trái ngành không thể làm trong ngân hàng. Bởi vì các bạn thiếu tự tin, thiếu kiến thức thực tế. Tuy nhiên, ngân hàng là một ngành rất đa dạng. Bạn có thể học Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Du lịch, Công nghệ thông tin, Marketing, Quản trị kinh doanh,… mà vẫn có thể nộp đơn xin việc vào các ngân hàng lớn với môi trường làm việc tốt.

Nguồn nhân lực ngân hàng đang thiếu trầm trọng

Những lo lắng ban đầu của các bạn sinh viên năm 3,4 và cả các bạn trái ngành trên những bước chân đầu tiên bước vào ngân hàng.

Các bạn sinh viên năm 3, năm cuối hay kể cả các bạn trái ngành trước khi bước chân vào ngân hàng sẽ đều có những lo lắng, những tâm tư. Với những gì bạn học trên ghế nhà trường, bạn lo lắng nó không đủ, không thực tế để có thể ứng tuyển vào ngân hàng. Bạn cũng lo lắng vì bản thân thiếu những kĩ năng mềm, kĩ năng phỏng vấn còn yếu kém. Hơn nữa sự cạnh tranh khốc liệt với những ứng viên tiềm năng khiến bạn không khỏi lo lắng.

Tuy nhiên, mọi sự cố gắng, nỗ lực đều sẽ hái được trái ngọt. Có một câu chuyên như sau: “Năm ấy bạn tôi theo khóa học Tiếng Anh, tôi chần chừ cuối cùng kệ bỏ qua, giờ bạn tôi Tiếng Anh thành thạo tôi vẫn bập bẹ từng từ một. Năm ấy bạn tôi theo khóa học ngân hàng, vì tôi chần chừ cuối cùng cũng tặc lưỡi cho qua, giờ bạn tôi thu nhập 20-30 triệu, tôi vẫn 7 triệu.

Nếu bạn chỉ lo lắng mà không hành động ngay thì bạn sẽ mãi mãi không tiến bộ, mãi là người ở phía sau.

Mọi nỗ lực đều mang lại kết quả

Thiếu gì thỉ bổ sung cái đó rất đúng trong trường hợp này. Nếu bạn vẫn còn lo lắng về những kiến thức, kinh nghiệm của mình thì hãy để Talentbankers giúp bạn.

Talentbankers chuyên cung cấp các khóa đào tạo nghiệp vụ ngân hàng chuyên nghiệp. Đáp ứng tiêu chuẩn “Học đi đôi với hành”. Tại đây các bạn sẽ được bổ sung đầy đủ những kiến thức nghiệp vụ ngân hàng còn thiếu. Đặc biệt, các bạn sẽ được đi thực tập thực tế tại ngân hàng để lấy kinh nghiệm thực tế. Không có gì tốt bằng môi trường thực tế để bạn được áp dụng những kiến thức mình đã học.

Được trải nghiệm khoảng thời gian làm nhân viên ngân hàng. Được cầm tay chỉ việc sát sao, đáp ứng nhu cầu thực hiện công việc thực tế của ngân hàng. Khóa học sẽ giúp bạn nắm vững các kiến thức, kinh nghiệm. Giúp bạn sẵn sàng khi bắt đầu công việc chính thức tại ngân hàng.

Ngoài ra Talentbankers còn hỗ trợ bạn sửa CV sao cho “ăn điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn còn được rèn luyện kĩ năng phỏng vấn. Nó giúp bạn tự tin hơn vượt qua bài phỏng vấn và bài test với hội đồng tuyển dụng.

Những bước chân đầu tiên khi vào ngân hàng, bạn sẽ khôn thể tránh nổi những khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin, cố gắng rèn luyện bản thân, củng cố thêm những kiến thức chuyên môn thì ngày bạn làm nhân viên chính thức của ngân hàng mơ ước sẽ không còn xa.